Tổ chức đoàn thẩm định và khảo sát hai nhà máy sản xuất tại Phú Thọ nhằm hướng dẫn viết và xây dựng dự án sản xuất kinh doanh vay vốn chính sách của Quỹ

Nhận lời mời của nhà máy sản xuất ván ép và nhà máy sản xuất chè xuất khẩu tại huyện Thanh Sơn –  tỉnh Phú Thọ, ngày 10/05, Viện nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ tổ chức đoàn thẩm định và khảo sát thực địa tại nhà máy nhằm hỗ trợ đơn vị viết và xây dựng dự án vay vốn chính sách

1111

ThS. Nguyễn Thị Hằng – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn thẩm định khảo sát

Thành phần đoàn khảo sát thẩm định bao gồm ThS. Nguyễn Thị Hằng – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, các cán bộ dự án doanh nghiệp của BIDV – CN Long Biên, cán bộ Trung tâm chính sách doanh nghiệp, phóng viên theo đoàn.

25dd0cf2c8160948500710

Ảnh: Đoàn thẩm định khảo sát quy trình sản xuất thực thế tại nhà máy

Đoàn thẩm định và khảo sát ghi nhận tại nhà máy sản xuất ván ép là đơn vị đầu tư dây chuyền sản xuất quy mô lớn, đã đi vào hoạt động và cung cấp sản phẩm cả trong và ngoài nước, có nguồn thu thực tế. Giám đốc nhà máy mong muốn tiếp cập nguồn vốn vay của Quỹ phát triển DNNVV để mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tại các tỉnh thành khác.

Đối với dự án nhà máy sản xuất chè xuất khẩu, lãnh đạo doanh nghiệp bày tỏ nguyện vọng được nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp để phục hồi sau thời gian bị gián đoạn xuất khẩu do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

1494ea1e2efaefa4b6eb11

Ảnh: Giám đốc nhà máy thuyết trình về dự án và quy trình sản xuất

Tổng diện tích xây dựng cho dự án là trên 20.000 m2. Tổng vốn đầu tư cho các dự án ở hai giai đoạn là 30 tỉ đồng, tạo công ăn việc làm cho trên 80 lao động địa phương miền núi huyện Thanh Sơn. Mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương là một trong những mục tiêu quan trọng của chương trình cho vay của Quỹ phát triển DNVVN nhằm cân bằng thu nhập trung bình giữa các tỉnh thành và nâng cao nguồn thu ngân sách cho địa phương.

 

2e8bf2bbe65827067e49

Ảnh: Họp tổng kết đánh giá kết quả của buổi thẩm định khảo sát

Lãnh đạo Viện nghiên cứu cùng cán bộ dự án doanh nghiệp ngân hàng BIDV – CN Long Biên đã họp tổng kết với lãnh đạo nhà máy nhằm phân tích các nội dung cần làm rõ trong đề án sản xuất kinh doanh và liệt kê đầu mục hồ sơ cần bổ sung trong hồ sơ vay vốn chính sách.

Kết quả của buổi khảo sát thẩm định được thể hiện rõ thông qua việc doanh nghiệp được hướng dẫn chỉnh sửa lại hồ sơ vay vốn chính sách để phù hợp nhất với quy định của Quỹ, qua đó, tăng độ khả thi cho hồ sơ, nhằm đẩy nhanh tiến độ thẩm định và giải ngân cho doanh nghiệp với mục tiêu phục hồi nhanh nhất sau đại dịch Covid trong tình hình mới.

Link bài viết về đề án hỗ trợ vốn vay ưu đãi của Quỹ:

https://risme.vn/ho-tro-doanh-nghiep-vua-va-nho-vay-von-lai-suat-uu-dai-cua-quy-phat-trien-dnnvv-trong-tinh-hinh-kinh-te-bi-anh-huong-do-dai-dich-covid-19/

Biên soạn: RISME